Kích thước cửa sổ 4 cánh theo phong thủy

Lựa chọn kích thước cửa sổ 4 cánh theo phong thủy không phải ai cũng nắm được. Trong khi đó, đối với bản vẽ thiết kế xây dựng nhà ở thì là việc lựa chọn kích thước cửa sổ chuẩn phong thủy giúp nguồn năng lượng vào nhà được đảm bảo. Bởi cửa sổ cũng giống như cửa ra vào, nó đều là nơi giao thoa ánh sáng và không khí giữa bên trong và bên ngoài nhà, là nơi để các dòng vượng khí đi vào ngôi nhà.

Kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh

Trong cuộc sống, họa phúc khôn lường ai cũng mong gặp chuyện phúc lành, may mắn tránh bớt điều tai ương, rủi ro. Chính vì lẽ đó chọn kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh cho đúng tuy không thể quyết định được vấn đề họa phúc, nhưng nó giúp cho gia chủ một sự vững tâm khi ra ngoài tiếp xúc với xã hội, chính sự vững tâm đó mới mang lại những cơ hội tốt lành cho bản thân. Việc chọn kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh thì chúng ta chủ yêu căn cứ dựa vào số liệu trên thước lỗ ban.

Cửa sổ gỗ 4 cánh là loại cửa sổ gỗ tự nhiên được thiết kế sao cho phù hợp nhất với kiến trúc của nhà 1 tầng đơn giảnĐây là kiểu cửa có 4 cánh gỗ ghép lại, thông thường chỉ mở 2 cánh nhưng khi cần thiết có thể mở 4 cánh để đón gió và ánh sáng.

 

Với người Á Đông thì việc ngôi nhà có hợp phong thủy hay không hay bộ cửa phòng khách, kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh có hợp với phong thủy chung của biệt thự mini 1 tầng  không là một việc luôn được xem trọng hàng đầu.

Việc chọn lựa được cửa gỗ phòng khách hợp phong thủy đem đến cho gia chủ nhiều may mắn và thịnh vượng. Tùy vào các loại cửa đặt ở vị trí khác nhau mà chúng ta có những điều kiện khác nhau để chọn kích thước hợp với phong thủy nhất.

Với cửa chính: Cửa gỗ đi chính hay còn gọi là cửa gỗ mặt tiền thường được bố trí ở tầng trệt hay hành lang trên lầu. Cửa gỗ đi chính ra vào là nơi dẫn khí và đón vận may đến, theo đúng cách thì cửa trong nhà, hành lang và cầu thang dẫn đều khí chuyển động khắp nhà.

Gia chủ sẽ chọn kích thước cửa gỗ lọt lòng dựa theo mặt bằng ngang tổng thể của khu đất. Còn đối với cửa sổ là nơi lấy sáng, đón gió vào không gian ben trong giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn thì kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh cũng phải được chú ý.

Qua những thông tin chia sẻ trên, hi vọng quý khách đã có những cái nhìn tổng quan nhất về việc chọn kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh đẹp hợp với phong thủy. Điều này là cực kỳ quan trọng, một bộ cửa gỗ hợp phong thủy sẽ mang lại sức khỏe, sự đầm ấm hạnh phúc trong gia đình cũng như sự may mắn, thành công trong công việc

. Ngược lại, chọn lựa không đúng sẽ khiến quý khách có nguy cơ phải chịu những hậu quả không tốt, vì vậy mong quý khách hãy thật cân nhắc khi lựa chọn bộ cửa cho gia đình. Nếu vẫn còn băn khoăn, quý khách vui lòng đến với Havaco Việt Nam, với nhiều năm kinh nghi. chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách cách chọn cửa hợp phong thủy nhất.

Cửa sổ nhôm kính
Cửa sổ nhôm kính

 

Những điều nên làm khi chọn kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh trong nhà ở – Các cửa từ ngoài vào trong nhỏ dần theo dạng loa kèn là phù hợp.

Lưu ý kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh là điều quan trọng, một cửa ra vào phải tương đương vừa cỡ với căn nhà hay kích thước từng phòng. – Một cái cửa nhỏ thì không đủ chỗ cho khí tốt đi vào. Một cái cửa lớn quá rộng ở trong nhà hay trong phòng khí tràn ngập vào phòng cho nên của cải và dịp may có vào bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không thể giữ được bền bỉ. Những điều kiêng kỵ nên tránh khi chọn kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh

Nên chọn kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh như thế nào để ngôi nhà cân đối v Nếu nhà có sân, tâm cửa ngoài (cổng) và cửa chính không nối thành một đường thẳng là hung, nên bố trí lệch nhau, theo nguyên tắc “Hỷ hồi truyền nhi kỵ trực xung”, cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa bếp không được thẳng với miệng lò, cửa nhà vệ sinh không mở thẳng vào bếp, kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh chuẩn phải phù hợp với phong thủy cho từng loại cửa.

Trong các loại cửa thì cửa chính (cũng là hướng nhà) là quan trọng nhất – Tránh cửa ngáng cửa. – Để cho nhà cửa văn phòng có sự hòa điệu, một tình trạng khác cần tránh là một hành lang nhỏ có nhiều cửa ra vào, mỗi cửa là một cái “mồm” khác nhau với tiếng nói riêng của nó. Cúng giống như cửa sổ lại có kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh khác nhau mang ý nghĩa khác so với các loại cửa còn lại –

Một cửa ra vào cuối hành lang dài trong biệt thự mái bằng 1 tầng sẽ làm dòng khí di chuyển nhanh, điều này làm sức khỏe người nhà nguy hiểm hay làm cho cảm thấy bứt rứt không yên tác động vào thần kinh, dễ làm họ nổi giận, nó cũng có thể gây tử vong và cản trở dịp may và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, làm ăn. –

Nên tránh đặt ba cửa ra vào và kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh đẹp hay nhiều hơn nữa trong một loạt nối tiếp nhau, lý do là sắp cửa thẳng hàng có thể ảnh hưởng đến hoạt động trong gia đình. Cửa ra vào là miệng mồm của cha mẹ, cửa sổ là tiếng nói của các con. –

Nếu tỉ lệ kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh chuẩn nhiều hơn 3/1 thì gây tranh cãi vì quá nhiều ý kiến, con cái hay cãi lời cha mẹ. Nếu kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh to rộng hơn cửa ra vào thì trẻ con có khuynh hướng coi thường chỉ bảo, kỷ luật của cha mẹ

Một cửa sổ rộng lớn với những ô nhỏ thì được. Kích thước chi tiết các loại cửa dưới đây là một số kích thước các loại cửa được dùng trong xây cất hoặc tu tạo nhà cửa, có tính tham khảo do một số nhà phong thủy cho từng loại cửa kinh nghiệm lâu năm cung cấp

Cửa sổ nhôm kính 4 cánh
Cửa sổ nhôm kính 4 cánh

>>>> Xem thêm xây nhà 200 triệu ở nông thôn cho nhà cấp 4

Mối liên hệ giữa kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh đẹp với tổng thể ngôi nhà Theo tập quán dân gian từ xưa, kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh to nhỏ của cửa đại diện cho thân phận và địa vị của gia chủ, không nên khuếch trương, làm cửa vượt quá thân phận của mình. Nếu vi phạm sẽ chuốc tai họa.

Ngày nay, quan niệm này xem ra “lỗi thời” nên không có điều cấm kỵ rõ ràng, nhưng là điều xa xỉ không cẩn thiết, vả lại người ngoài nhìn vào cảm thấy kệch cỡm, phản cảm, điều ong tiếng ve chê bai. Căn nhà và cửa giả, phải sao cho tương thích, mới cho ta mỹ quan cân bằng hài hòa.

Nếu nhà nhỏ cửa to, tựa như thân hình đầu nặng chân nhẹ khiến buồn cười. Và ngược lại nếu ngôi nhà to mà kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh lại nhỏ khiến mẫu nhà 2 tầng 3 mặt trở nên bí bách hơn rất nhiều

 

Cửa tuy là khá quan trọng, nhưng đối với ngôi nhà kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh cũng chỉ là một hộ phận phụ trợ. Nếu cửa quá lớn, quá lòe loẹt, hoa mỹ, sẽ làm tổn thương tới mỹ quan của ngôi nhà, vì không tương xứng. khoa học phong thủy học truyền thống cho rằng, nhà nhỏ kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh lớn là tướng rò khí lụi bại, sẽ dẫn tới vận nhà suy.

Thời xưa, kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh lớn không những khoe khoang thân phận và sự giàu có của chủ nhà, mà còn có tính thực dụng là ngăn cản sự tiến công xâm nhập của bọn đạo tặc. Bởi vậy, có khi cổng khuôn viên, cửa ngôi nhà làm cao to, chắc chắn trong rất uy nghiêm, tráng lệ.

Ngày nay, cổng, cửa ít mang tác dụng đó, vậy nên cần làm chắc chắn nhưng đơn giản, đóng mở dễ dàng, bền lâu, tạo nên cảnh quan thời đại thực dụng mà gọn gàng sạch sẽ.

Tại sao phải có kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh phù hợp ngôi nhà? Bởi vậy, kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh không nên quá to, nếu không sẽ không những chẳng tụ được khí, mà còn tán khí.

Đương nhiên cửa vào ra cũng không được quá nhỏ, diện tích nhà lớn mà cửa vào ra lại quá nhỏ, cũng không thích hợp. Kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh là chỗ nạp khí của cả ngôi nhà, cửa quá nhỏ, thì dòng khí không thông thoáng, khiến cho không khí trong nhà trao đổi không kịp thời, khí tù bí, làm người sống bên trong dễ tật bệnh, nghĩa là rất không có lợi cho sức khỏe.

Khoa học phong thủy học xưa gọi “ốc đại môn tiêu, vị chi bê khí chủ bệnh” nghĩa là “Nhà lớn cửa nhỏ, gọi là khí tù hãm, chủ nhân dễ ốm đau”. Kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh là bộ phận cấu thành quan trọng của một ngôi nhà, nếu quá nhỏ dễ không thể hiện được tính quan trọng của nó, càng không phát huy được hết tác dụng.

Bởi vậy, kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh không nên làm quá nhỏ, nếu không lòng nhà sẽ bí rì, vượng khí không vào được, mọi việc sẽ không xuôi gió thuận buồm. Không chỉ phải chú trọng tới kích thước to nhỏ của cửa (cổng) một ngôi nhà, mà cửa ra vào của từng căn phòng trong lòng nhà cũng phải thích hợp, vừa phải.

Phòng lớn đương nhiên cửa cũng lớn, như phòng ngủ, phòng sách; còn phòng nhỏ cửa cũng nhỏ, như phòng tắm, gian bếp, phòng chứa đồ. khoa học phong thủy học cho rằng, cửa lớn có thể áp đảo cửa nhỏ, nếu như phòng tắm, gian bêp mà cửa quá lớn sẽ phát sinh vấn đề sức khỏe và phẩm đức, dễ làm người ở sinh bệnh. Kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh chuẩn đang được nhiều gia đình áp dụng

So với cửa chính thì kích thước cửa sổ có phần nhỏ hơn đặc biệt là kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh đẹp. Bởi xét về chiều cao, chiều rộng thì cửa sổ đóng vai trò thoáng khí hay trang trí cho ngôi nhà nên không cần quá rộng. Còn nếu xét về tổng diện tích thì cửa sổ bằng 3 lần tổng diện tích cửa chính.

Vì vậy mà việc lựa chọn kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh chuẩn cũng đặt ra yêu cầu cho gia chủ

Kích thước cửa sổ thông dụng

 

Nhìn vào bản vẽ bạn có thể thấy kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh chuẩn có tổng chiều rộng là 2,4m và chiều cao là 1,8m. Mỗi cánh cửa sổ có chiều rộng 60cm bao gồm cả bản lề và khung. Đây được xem là kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh chuẩn dành cho mọi gia đình.

Bởi khi bạn muốn mở 2 cánh thì cũng đủ đảm bảo lấy sáng, lấy gió và không gian bên trong nhà rồi. Còn bạn muốn mở rộng hơn vào những ngày có nắng sau khi mưa nhiều thì diện mở rộng như vậy sẽ giúp ích rất nhiều.

Kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh chuẩn trong không gian kiến trúc hiện đại Kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh chuẩn trong không gian kiến trúc hiện đại là loại cửa có thể mở được để gió và nắng có thể lùa vào trong căn nhà của bạn mang cho bạn sự thỏai mái nhất về tinh thần.

Không có gì tuyệt vời hơn nữa ngoài việc sở hữu 1 cơ thể khỏe mạnh và 1 tinh thần tỉnh táo. Đây quả điều kì diệu mà cửa sổ mang lại cho mỗi ngôi nhà và ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của người sử dụng. Ưu điểm không thể bỏ qua của những mẫu nhà sử dụng kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh chuẩn Đẹp về hình thức:

Cửa sổ gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp của tự nhiên, khi lắp đặt cửa gỗ cũng sẽ hiển thị các biểu tượng của vân gỗ nhìn đẹp và có sự lôi cuốn Không chịu ảnh hưởng từ nước : Ưu điểm nổi bật của cửa gỗ tự nhiên là có độ bên cao khi tiếp xúc với nước, tất nhiên phải được tẩm sấy, sơn bả kỹ không hở mộng.

Gỗ chắc chắn: Bất cứ một so sánh nào từ cửa gỗ tự nhiên so với loại gỗ gì đi chăng nữa, so với cửa gỗ khác thì cửa gỗ tự nhiên chắc chắn hơn.

Tính thẩm mỹ cao: Cửa sổ gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau tạo nên sự phong phú, chính nét đẹp của tự nhiên đã tạo ra tính thẩm mỹ cao cho nó Ở đây chúng tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lưu thông không khí nhờ cửa sổ. vì khí trời chính là nguồn sống của con người, bạn sẽ luôn mệt mỏi và uể ỏai nếu chỉ sống trong một ngôi nhà bị kín bởi các bức tường. Và kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh chuẩn đẹp sẽ giúp bạn sống hạnh phúc hơn, tươi mới hơn mỗi ngày.

Cách chọn kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh chuẩn đẹp Đầu tiên chính là chọn kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh chuẩn mở quay ra ngoài hoặc bất kỳ thiết kế nào bạn cho là phù hợp với ngôi nhà. Cánh cửa mà bạn có thể đóng hoặc mở mỗi lúc cần, cho nắng tràn vào, cho gió luồng qua hay thậm chí là cho những hạt mưa lưu lại nơi căn phòng của bạn. Tất cả những điều tuyệt vời nhất của thiên nhiên sẽ được lưu lại bên khung cửa sổ.

Cho nên cửa sổ cần phải được thiết kế nghệ thuật. Màu cửa sổ gỗ phù hợp với tường nhà: Ví dụ tường nhà bạn màu trắng bạn có thể kết hợp với cửa sổ làm bằng gỗ căm xe. tường nhà màu nâu đất bạn có thể sử dụng cửa lim…

Chọn kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh chuẩn kiểu nào? Thường cửa gỗ sẽ có dạng cánh và đóng mở bình thường nhưng bạn cũng có thể chọn cửa gỗ kép hợp với kính có dạng lật hoạc là cửa trượt (cửa lùa gỗ). Hai loại cửa này đều có ưu và nhược điểm riêng. Ví dụ: Cửa sổ gỗ sử dụng một phần kính, bạn có thể lấy ánh sáng từ bên ngoài khi đóng cửa. Đối với cửa làm toàn bộ bằng gỗ: bạn có thể tiết kiệm thêm một bộ rèm…

Một điều chắc chắn là ngôi nhà sẽ thiếu đi rất nhiều sinh khí và trở nên ngột ngạt nếu không có sự hiện diện những kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh chuẩn. Cửa sổ giúp bạn hòa mình với thiên nhiên, tạo sự thông thoáng, cung cấp ánh sáng mặt trời vừa có lợi cho sức khỏe, vừa tăng thẩm mỹ cho không gian sống và tất nhiên là làm đẹp cho căn nhà của bạn. Bên cạnh kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh chuẩn này

Kích thước cửa 4 cánh
kích thước cửa sổ nhôm kính

Kích thước cửa sổ tài lộc lên lựa chọn

Chiều rộng: 203 cm – 204 cm – 205cm – 206cm – 207cm- 208cm- 209cm – 210cm – 211cm – 212cm – 213cm – 214cm – 215 cm

Chiều cao: 125cm – 126cm – 127cm – 128cm  – 129cm – 130cm – 131cm – 132cm – 133cm – 134cm

Trên đây là kích thước chỉ áp dụng cho hệ thống cửa ngoài. Đối với đồ thờ hay xây dựng nhà cửa thì cùng 1 kích thước như vậy nhưng chưa chắc đã phải kích thước tài lộc vì vậy khi lựa chọn khách hàng hết sức lưu ý.

>>> Hãy tham khảo ngay bảng báo giá cửa nhôm kính Xingfa hàng nhập khẩu chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *